Suzuki ra mắt xe điện đầu tiên

16-01-2023
Suzuki đang tụt lại phía sau trong xu hướng xe điện, nhưng dường như hãng Nhật đang chuẩn bị ra mắt sản phẩm thương mại đầu tiên. Phiên bản concept vừa được Suzuki giới thiệu tại triển lãm ôtô ở Delhi, Ấn Độ. Tuy nhiên, phiên bản sản xuất sẽ không xuất hiện cho đến năm 2025.
Thông tin chi tiết về mẫu concept cũng chưa được Suzuki công bố đầy đủ, khi hãng chỉ nói rằng xe kết hợp "DNS 4x4" đặc trưng thương hiệu với những lợi thế của dòng xe điện hiện đại. eVX mang ngoại hình của một chiếc SUV cỡ nhỏ với thiết kế đầu xe dễ nhận diện, chắn bùn cơ bắp tạo phong cách off-road.eVX dài 4.300 mm, rộng 1.800 mm và cao 1.600 mm, tức dài và rộng hơn đôi chút so với Vitara bán trên thị trường toàn cầu. Nằm phía sàn xe là gói pin 60 kWh giúp xe chạy được 550 km mỗi lần sạc đầy.
Mới đầu tuần này, Suzuki vừa thông báo đã ký một thỏa thuận hợp tác phát triển với Inmotive từ Tây Ban Nha. Hai hãng sẽ cùng làm việc về một hộp số 2 cấp cho xe điện, sẽ áp dụng trên các mẫu xe điện của Suzuki trong tương lai. Mục tiêu của hãng xe Nhật là tăng quãng đường nhờ việc tăng hiệu suất hoạt động từ hộp số. Không rõ loại hộp số mới có được sử dụng trên eVX phiên bản sản xuất hay không.

Mỹ Anh (theo Motor1)